Kỷ niệm 230 năm Quốc khánh Pháp (14-7-1789 - 14-7-2019)

Tối 12.7.2019, lễ kỷ niệm 230 năm Quốc khánh Pháp (14-7-1789 - 14-7-2019) đã diễn ra tại Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.Hồ Chí Minh. 

Xem thêm: >>> Quốc Khánh Pháp tại Sài Gòn ngày 14-7-1950

Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Pháp tại TP.Hồ Chí Minh Vincent Floreani vui mừng nhận thấy quan hệ Pháp - Việt Nam đã được tăng cường mạnh mẽ ở cả cấp độ châu Âu, song phương và địa phương. Ở cấp độ châu Âu, Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu (EU) - Việt Nam (EVFTA) vừa được ký kết cuối tháng 6 sẽ cho phép dỡ bỏ dần dần các loại thuế nhập khẩu. Nước Pháp, cũng như các đối tác châu Âu khác kỳ vọng vào sự bứt phá mạnh mẽ của việc trao đổi thương mại giữa châu Âu và Việt Nam nói chung và châu Âu với TP.Hồ Chí Minh nói riêng.

Những thành công trong quan hệ với EU cũng đi đôi với việc quan hệ song phương đi vào chiều sâu. Riêng với TP.Hồ Chí Minh, các mối liên hệ với Pháp cũng được tăng cường trong mọi lĩnh vực, nhất là hợp tác kinh tế - một trong những ưu tiên của Pháp.

Trước đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt - Pháp TP.Hồ Chí Minh, tổ chức họp mặt kỷ niệm 230 năm Quốc khánh Pháp.

Category

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
www.ittravel.com.vn, www.denhatnuong.vn, www.thegioiuudai.com.vn, www.pntravel.com.vn là Blog cá nhân của Tommy. Sử dụng vào việc quảng cáo và ghi lại những hình ảnh đi du lịch, địa điểm ăn uống...Bạn có nhu cầu mua lại tên miền liên hệ qua số ĐT: 0944 227 212. Email: thuy.tranthanh.bd@gmail.com