Du thuyền Diamond Princess du lịch trên vịnh Hạ Long và cập cảng Chân Mây

Share Everywhere

Hàng nghìn du khách trên tour du thuyền Diamond Princess đã thăm quan vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và nhiều khu lăng tẩm tại Thừa Thiên Huế trong ngày 27-28/1.2020.

Du thuyền Diamond Princess của Mỹ khởi hành ngày 20/1.2020 tại cảng Yokohama (Nhật Bản), tour du lịch này dừng chân ở Yagoshima (Nhật Bản) ngày 22/1.2020 sau đó hành trình du lịch đến Hồng Kông ngày 25/1.2020.

Du thuyền Diamond Princess

6h30 ngày 27/1, du thuyền cập cảng Chân Mây, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế với 1.050 thuyền viên và 2.700 du khách, trong đó 9 du khách và 20 thuyền viên người Trung Quốc.

Theo Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, sau khi tàu cập cảng Chân Mây, nhà chức trách đã bố trí 8 cán bộ phối hợp với 8 bộ đội biên phòng, 4 hải quan, 2 cán bộ hàng hải kiểm tra tờ khai y tế và đo thân nhiệt cho hành khách, thuyền viên trước khi lên bờ; kiểm tra vệ sinh trên tàu và phương tiện chắn chuột đặt tại neo tàu.

Nhà chức trách không phát hiện hành khách và thuyền viên có triệu chứng sốt, ho, khó khở. 1.252 hành khách được phép rời tàu theo chương trình đăng ký tham quan.

Theo báo cáo của Công ty lữ hành Tân Hồng, 454 hành khách đã tham quan Huế trên 13 xe gồm 12 xe 50 chỗ và một xe 35 chỗ. 12 hướng dẫn viên phục vụ theo hai chương trình tham quan.

Cập cảng Chân Mây tỉnh Thừa Thiên Huế

Các du khách có thể lựa chọn địa điểm tham quan du lịch tại Thừa Thiên Huế như

  • Tham quan chùa Thiên Mụ
  • Tham quan Đại Nội
  • Ăn trưa tại khách sạn Century và Sài Gòn Morin
  • Ăn trưa tại Khu nghỉ dưỡng Huế (Hue Riverside Boutique Resort& Spa)
  • Tham quan Lăng vua Minh Mạng

Du lịch trên du thuyền Diamond Princess bị nhiễm nCoV tháng 2.2020

Các hành khách và thủy thủ đoàn của một du thuyền bị cách ly khác đã được phép rời tàu vào ngày 9/2.2020 sau khi chính quyền Hong Kong kiểm tra tất cả 1.800 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu và thấy rằng không ai có virus.

Chính phủ Nhật Bản nói rằng họ có khả năng kiểm tra ít nhất 1.000 người mỗi ngày nhưng sẽ rất khó khăn khi xét nghiệm mọi người trên tàu Diamond Princess.

Sau khi có thông tin hành khách trên du thuyền Diamond Princess bị nhiễm nCoV, bị cách ly ở Nhật Bản, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã rà soát những người trực tiếp tiếp xúc với 454 hành khách tham quan Huế. Các điểm tham quan của hai đoàn được vệ sinh, phun thuốc khử trùng.

Theo Sở Y tế Thừa Thiên Huế, tính đến sáng 11/2.2020, các cán bộ nhân viên, tham gia làm nhiệm vụ tại cảng Chân Mây không có vấn đề về sức khỏe liên quan dịch viêm phổi do virus corona. Các tài xế, hướng dẫn viên sức khỏe bình thường.

Đại nội Huế ngày 27/1 - nơi các du khách của tàu đến tham quan.
Đại nội Huế ngày 27/1 - nơi các du khách của tàu đến tham quan.

Tối 12/2.2020, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh cho biết, sáng 28/1.2020 Diamond Princess đưa 2.500 du khách đến tham quan vịnh Hạ Long. Toàn bộ hành khách, thủy thủ khi đến Hạ Long đều được thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra về dịch tễ và y tế. Du thuyền lưu trú tại Vịnh Hạ Long từ 9h15 đến 18h ngày 28/1.2020 (tour du lịch trên Du thuyền Diamond Princess). Trong thời gian này, nhiều du khách đã tham quan vịnh và một số điểm trên bờ, đưa đón bằng 40 lượt tàu du lịch.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho hay hơn 20 người tại Quảng Ninh tiếp xúc với du khách, nhân viên của Diamond Princess hiện sức khỏe ổn định, âm tính với nCoV. Người có dấu hiệu lâm sàng nhiều nhất là hướng dẫn viên Nguyễn Thế Hoàng đã bỏ trốn khỏi khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh một ngày, sau đó đã trở lại bệnh viện và được xét nghiệm âm tính.

Du lịch trên vịnh Hạ Long

Hiện, những người tiếp xúc với đoàn khách đã được hướng dẫn tự cách ly theo quy định, theo dõi sức khỏe thường xuyên. Việc tổ chức tiêu độc khử trùng các địa điểm du lịch, các phương tiện du lịch trên vịnh Hạ Long được thực hiện.

Sở Y tế Quảng Ninh đã chỉ đạo thành lập 4 phòng khám chuyên biệt để kiểm tra y tế bắt buộc cho tất cả các cán bộ, nhân viên, hướng dẫn viên, lái xe, thuyền viên, người lao động và các trường hợp có tiếp xúc hoặc người sống cùng gia đình, những người có tiếp xúc gần với các trường hợp tiếp xúc với du thuyền Diamond Princess.

Diamond Princess tại cảng Yokohama

Tính đến ngày 12/2.2020, Diamond Princess ghi nhận 174 hành khách dương tính với  nCoV. Con thuyền bị cách ly tại cảng Yokohama, Nhật Bản, từ ngày 4/2.2020 và được cho là nơi bùng phát số ca mắc dịch viêm phổi do nCoV lớn nhất bên ngoài Trung Quốc. Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết trong số các bệnh nhân được chuyển lên bờ nhập viện có 4 trường hợp nguy kịch, phải thở oxy hoặc điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt.

Du thuyền Diamond Princess được đặt vào tình trạng cách ly trong hai tuần khi đến Yokohama hôm 3/2, sau khi một người đàn ông (đã xuống tàu ở Hong Kong) được giới chức nơi này xác định dương tính với nCoV.

chiếc thuyền Diamond Princess

Có khoảng 3.700 người trên du thuyền này, trong đó gồm 1.100 thành viên thủy thủ đoàn và 2.670 hành khách.

Hiện những người còn ở trên tàu được yêu cầu ở lại bên trong phòng và chỉ được ra khỏi phòng một lúc ngắn. Họ được yêu cầu mang khẩu trang và giữ khoảng cách với nhau khi ra khỏi phòng. Con tàu dự kiến được cách ly tới ngày 19/2.2020.

Hot girl

Xem thêm các thông tin liên quan đến Virus Corona bùng phát tại Vũ Hán

>> Ngày 10.2.2020 giải thích cụ thể lây truyền qua aerosol là gì?

>> Công nghệ mới trong cuộc đua tham vọng triệu USD tìm vaccine phòng viêm phổi corona

>> Virus corona đã lây lan toàn bộ 31 tỉnh thành của Trung Quốc

>> Ngày 8.2.2020 cảnh báo virut Corona (nCoV) có thể lây qua aerosol

Sáng 12/2.2020, theo AFP, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết cho biết có thêm 39 người trên du thuyền Diamond Princess đã được xác nhận nhiễm virus corona, nâng số nhiễm trên tàu này lên 174 người.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Profile picture for user Tommy Tour Guide
www.ittravel.com.vn, www.denhatnuong.vn, www.thegioiuudai.com.vn, www.pntravel.com.vn là Blog cá nhân của Tommy. Sử dụng vào việc quảng cáo và ghi lại những hình ảnh đi du lịch, địa điểm ăn uống...Bạn có nhu cầu mua lại tên miền liên hệ qua số ĐT: 0944 227 212. Email: thuy.tranthanh.bd@gmail.com