Khách thứ tư trên du thuyền Diamond Princess tử vong vì Covid-19

Share Everywhere

Một hành khách ngoài 80 tuổi trên du thuyền Diamond Princess tử vong hôm nay, nâng tổng số người chết của du thuyền bị cách ly vì dịch bệnh nCoV lên 4.

>> Du thuyền Diamond Princess du lịch trên vịnh Hạ Long và cập cảng Chân Mây

>> 1 Đàn ông 1 phụ nữ ngoài 80 tuổi nhiễm nCoV trên du thuyền Diamond Princess tử vong

Người này qua đời sau khi được chuyển từ du thuyền Diamond Princess lên bệnh viện để điều trị. Đài truyền hình NHK của Nhật Bản cho biết đây là một cụ ông ngoài 80 tuổi, nhưng không tiết lộ ông được nhập viện lúc nào và có dương tính với dịch bệnh nCoV hay không.

Bộ Y tế Nhật Bản chưa lên tiếng xác nhận thông tin.

Đến nay, đây là hành khách thứ tư của tàu du thuyền Diamond Princess tử vong kể từ khi nó bị cách ly tại cảng Yokohama từ ngày 4/2 sau khi một du khách Hong Kong từng đi trên du thuyền dương tính với nCoV. Ba hành khách của du thuyền tử vong trước đó đều là công dân Nhật Bản, gồm hai cụ ông ngoài 80 tuổi và một cụ bà 84 tuổi.

Du thuyền Diamond Princess neo đậu tại cảng Yokohama, Nhật Bản, tối 20/2
Du thuyền Diamond Princess neo đậu tại cảng Yokohama, Nhật Bản, tối 20.2.2020

Nhiều chuyên gia y tế cho rằng giới chức Nhật Bản và nhà điều hành du thuyền đã mắc một loạt sai lầm, biến Diamond Princess thành một "lò ấp virus" khiến số ca nhiễm tăng lên từng ngày.

Với hơn 690 ca nhiễm trong tổng số 3.711 hành khách và thủy thủ đoàn, du thuyền Diamond Princess bị coi là ổ dịch Covid-19 lớn thứ ba thế giới ngoài Trung Quốc đại lục. Phần lớn hành khách và thủy thủ trên tàu đã được sơ tán về nước hoặc trở về nhà sau khi hết hai tuần cách ly.

Giới chức Nhật Bản đang phải đối mặt với nhiều hoài nghi về công tác ứng phó dịch Covid-19 cũng như biện pháp cách ly tàu Diamond Princess. Ngoài các hành khách trên du thuyền, nước này ghi nhận ít nhất 159 ca nhiễm nCoV, bao gồm những công dân trở về từ Vũ Hán.

Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Thế giới hiện ghi nhận hơn 2.600 người chết, hơn 80.000 người nhiễm nCoV, trong đó hơn 27.500 người đã bình phục.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Profile picture for user Tommy Tour Guide
www.ittravel.com.vn, www.denhatnuong.vn, www.thegioiuudai.com.vn, www.pntravel.com.vn là Blog cá nhân của Tommy. Sử dụng vào việc quảng cáo và ghi lại những hình ảnh đi du lịch, địa điểm ăn uống...Bạn có nhu cầu mua lại tên miền liên hệ qua số ĐT: 0944 227 212. Email: thuy.tranthanh.bd@gmail.com