Có 44 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trên du thuyền tại Ai Cập

Share Everywhere

Ngày 7.3.2020, Bộ Y tế Ai Cập xác nhận 33 ca nhiễm mới với virus #SARS_CoV_2 trên một chiếc du thuyền trên sông Nile, nâng tổng số ca nhiễm trên thuyền là 44 người, trong đó có 19 người nước ngoài.

>> Du thuyền Vasco da Gama cập cảng ODA Thị Vải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 1.3.2020

>> Tàu khách MSC Splendida neo đậu tại cảng ODA Thị Vải tháng 2.2020

>> Du thuyền MSC Mereviglia có trụ sở tại Miami bị Jamaica từ chối cập cảng

Theo Bộ trưởng Y tế Ai Cập Hala Zayed, những người dương tính với virus này chưa có những triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19). 

Ngoài ra, có 11/12 ca nghi nhiễm ngày hôm trước được xác định là nhiễm virus, nâng tổng số ca nhiễm #SARS_CoV_2 trên du thuyền này là 44 người, trong đó có 19 người nước ngoài.

Tất cả đều bị cách ly trong hai tuần.

Chiếc du thuyền nói trên đi từ Aswan, ở phía thượng lưu sông Nile xuống thành phố Luxor, miền nam Ai Cập, ngày 5-3 và được yêu cầu cách ly ở một vị trí bên ngoài thành phố này. 

Ca nhiễm đầu tiên là một phụ nữ người Mỹ gốc #Đài_Loan (Trung Quốc). Bà được xét nghiệm dương tính với virus #SARS_CoV_2 khi về nhà.

Theo Bộ Y tế #Ai_Cập, có tổng cộng 171 người trên tàu gồm 101 hành khách và 70 thủy thủ.

Trước khi ghi nhận các ca nhiễm từ tàu trên, Ai Cập chỉ có 3 ca nhiễm, 1 trong số này đã khỏi bệnh. Nước này đã bố trí các thiết bị xét nghiệm virus ngay tại các sân bay, cho kết quả trong vòng 30 phút. 

Du lịch là ngành chủ lực trong nền kinh tế #Ai_Cập và một nguồn thu ngoại tệ quan trọng của nước này. 

Du thuyền trên sông Nile, Ai Cập

Trong khi đó ở Mỹ, chiếc du thuyền Grand Princess bị cách ly ngoài biển do có bệnh nhân nhiễm virus #SARS_CoV_2 đã được hướng dẫn đến gần cảng Oakland. Theo Hãng tin Reuters, chiếc du thuyền sẽ cập cảng này vào ngày 9.3.2020

Cho đến ngày 6.3.2020 vừa qua, trên thuyền có 21 thuyền viên và hành khách dương tính với #SARS_CoV_2.

Á hậu Phương Nga

Trong dịch bệnh COVID-19, du thuyền là một trong những nguy cơ tiềm ẩn dễ làm phát tán virus cho các hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu như trường hợp của du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản. 

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Profile picture for user Tommy Tour Guide
www.ittravel.com.vn, www.denhatnuong.vn, www.thegioiuudai.com.vn, www.pntravel.com.vn là Blog cá nhân của Tommy. Sử dụng vào việc quảng cáo và ghi lại những hình ảnh đi du lịch, địa điểm ăn uống...Bạn có nhu cầu mua lại tên miền liên hệ qua số ĐT: 0944 227 212. Email: thuy.tranthanh.bd@gmail.com