Khu cách ly resort 5 sao Hoa Cọ nằm ở số 252 Cửa Đại, phố cổ Hội An

Chuyến du lịch Việt Nam bị đảo lộn vì #dich_bệnh_COVID_19 nhưng bù lại, nhiều nhóm khách nước ngoài đón nhận một bất ngờ: được nhiều chủ cơ sở kinh doanh đón tiếp cách ly trong các resort sang trọng.

>> 28 khách châu Âu tại khu lưu trú Coco resort hết cách ly COVID-19

Nhiều ngày qua, khu resort 5 sao Hoa Cọ nằm ở số 252 Cửa Đại, phố cổ Hội An (Quảng Nam) luôn "nột bất xuất ngoại bất nhập".

Khu cách ly resort 5 sao Hoa Cọ

10h sáng, 18 vị khách tập trung ở khu hồ bơi nằm kế bên những căn villa rộng rãi, hoa nở tràn lối đi. Người thì cầm sách nằm bên hồ bơi đọc thư giãn, người thì cầm điện thoại chụp lại khoảnh khắc "cách ly" đầy hài hước của lũ bạn. Ở dưới hồ bơi một nhóm khác lại ngụp lặn. Thoạt nhìn, chẳng ai nghĩ rằng nhóm khách châu Âu kia đang phải bị cách ly vì #dịch_bệnh_COVID_19.

"Chúng tôi đã trải qua những giây phút rất khác nhau. Từ háo hức vì sắp tới Việt Nam cho tới nỗi lo âu khi biết mình bay cùng người nhiễm #dich_bệnh_COVID_19. Nhưng tới lúc này thì đúng là thật may mắn vì ít nhất chúng tôi vẫn được nghỉ dưỡng ở một nơi sang trọng" - ông Jan Bleyenberg, trưởng đoàn 18 vị khách từ #châu_Âu, nói.

Khu cách ly sang trọng và vui vẻ, chẳng khác nào kỳ nghỉ dưỡng
Khu cách ly sang trọng và vui vẻ, chẳng khác nào kỳ nghỉ dưỡng

Theo ông Jan, các bạn bè của ông đa phần đã nghỉ hưu. Cả nhóm lên lịch rồi cùng nhau bay tới Hà Nội, đi vào Huế và dự tính sẽ thăm Hội An, Đà Nẵng, đi TP.HCM và sau đó dừng chặng cuối tại Phnom Penh (Campuchia) để kết thúc kỳ nghỉ. 

Nhưng mọi chuyện đột ngột chuyển hướng khi chuyến bay từ châu Âu qua Hà Nội ngày 9-3 có người mắc COVID-19.

Nơi thư giãn, làm việc và trò chuyện của khách diện cách ly trong resort Hoa Cọ (Hội An)
Nơi thư giãn, làm việc và trò chuyện của khách diện cách ly trong resort Hoa Cọ (Hội An)

Vài ngày sau khi qua #Việt_Nam, lúc đang ở Huế thì đoàn được chính quyền thông báo cần cách ly. Mọi người đã rất sốc nhưng buộc phải theo hướng dẫn viên đi về Hội An.

"Tôi sẽ vinh danh ông và Việt Nam trên trang nhất"

Thật thú vị, vị trưởng đoàn Jan Bleyenberg là một nhà báo. Ông vừa nghỉ hưu và hiện là thành viên cố vấn của Hiệp hội Nhà báo Bỉ. Chứng kiến những gì tại Việt Nam mà ông cùng 17 người bạn đang trải qua, ông Jan ôm lấy chủ resort Hoa Cọ là ông Nguyễn Thành Sang rồi reo lên: "Tuyệt vời Việt Nam! Trời ơi, thậm chí tôi thấy ở đây mọi thứ còn xịn hơn cả châu Âu nữa. Thời tiết đẹp, đồ ăn ngon, khu cách ly sang trọng, có cả hồ bơi, phòng ốc sang trọng và chúng tôi không cảm thấy phiền lụy gì ngoài việc có chút bất tiện là không được ra ngoài dạo bộ".

Khu cách ly tại resort cho khách nước ngoài ở Hội An
Khu cách ly tại resort cho khách nước ngoài ở Hội An

Ông Jan nhìn chủ Hoa Cọ resort rồi hứa: "Về lại Bỉ tôi sẽ có một bài viết và kèm hình ảnh của ông trên trang nhất tờ báo mà tôi đang cộng tác. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên chuyến đi đặc biệt này".

Hoa Cọ là một trong hai resort cao cấp tại Hội An thuộc sở hữu tư nhân đang nhận đón tiếp khách nước ngoài ảnh hưởng bởi #dịch_bệnh_COVID_19 vào cách ly. Ông Nguyễn Thành Sang cho biết mọi việc bắt đầu từ lúc 3h sáng 12-3. Một nhóm khách người Anh tới Quảng Nam du lịch và bay trên chuyến bay VN0054. Khi rời Quảng Nam, nhóm khách này bị sân bay Đà Nẵng từ chối xuất cảnh.

Vô cùng bất ngờ vì được ở cách ly trong resort miễn phí, nhóm khách châu Âu reo vui và vỗ tay để cảm ơn chủ khu lưu trú là ông Nguyễn Thành Sang (ngoài cùng bên phải)
Vô cùng bất ngờ vì được ở cách ly trong resort miễn phí, nhóm khách châu Âu reo vui và vỗ tay để cảm ơn chủ khu lưu trú là ông Nguyễn Thành Sang (ngoài cùng bên phải)

"Khoảng 2-3h sáng, tôi đang ngủ thì một lãnh đạo TP Hội An gọi cho tôi đề nghị mở resort nhận 4 vị khách người Anh kia vì tất cả các khu lưu trú khác đã từ chối" - ông Sang kể.

Chạng vạng sáng 12-3, chuyến xe chở 4 vị khách cùng phục vụ đoàn đã được về khu resort Hoa Cọ. Ông Sang cho biết từ thời điểm khách về, nhân viên của ông đã hỗ trợ họ ổn định chỗ ở, 3 căn villa rộng rãi, sang trọng nhất vốn đã có khách đặt trước - được dành để 4 khách Anh cùng thành viên đoàn cách ly.

Nhưng không riêng gì đoàn khách này, hai ba hôm sau chính quyền Hội An lại đề nghị ông mở cửa phòng với 18 vị khách từ Bỉ, Pháp cùng 3 thành viên đoàn phải ở lại Hội An cách ly.

Resort 4 sao Hội An Beach ở số 1 Cửa Đại (Hội An) là một trong 3 resort cao cấp được dùng làm chỗ cách ly khách nước ngoài vì COVID-19
Resort 4 sao Hội An Beach ở số 1 Cửa Đại (Hội An) là một trong 3 resort cao cấp được dùng làm chỗ cách ly khách nước ngoài vì COVID-19

Không chút ngại ngần, một lần nữa Hoa Cọ resort lại mở cửa chào đón nhóm khách đáng thương. Những ngày bị "kẹt" lại Hội An, dù không được ra ngoài nhưng tất cả khách ở cách ly đã được phục vụ tận tình không khác gì trong kỳ nghỉ dưỡng cao cấp.

"Họ tội nghiệp lắm. Mình nói gì họ nghe nấy chứ không phàn nàn, đòi hỏi gì. Khi rời khách sạn, họ để thư tay lại để bày tỏ lòng biết ơn. Họ nói sẽ không thể nào quên nơi họ tá túc, không thể quên Hội An đã cưu mang và một ngày gần nhất họ sẽ trở lại" - ông Sang nói.

Dành nơi tốt nhất để "bù đắp" chuyến đi bão tố cho khách

Cùng câu chuyện của ông Nguyễn Thành Sang, hàng chục vị khách nước ngoài "mắc kẹt" bởi COVID-19 cũng đang được đón tiếp, phục vụ tại một resort cao cấp tại rừng dừa xã Cẩm Thanh (Hội An). 

Đây là resort hạng sang, giá mỗi phòng bình quân từ 1-1,5 triệu đồng. Tuy nhiên chủ sở hữu đã quyết định nhận những vị khách nước ngoài vào cách ly, chăm sóc tại đây. Từ thời điểm khách tới, xung quanh luôn có người túc trực, chốt chặn để khử trùng, bảo vệ không cho người ra vào.

Tại cuộc làm việc sơ kết 10 ngày cao điểm chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho biết những lúc khó khăn này mới cần người dân, các doanh nghiệp lẫn chính quyền mở rộng vòng tay hỗ trợ du khách.

"Bản thân khách tới Hội An là đi du lịch, khi bình thường thì kéo theo công ăn việc làm. Nay trong dịch họ đã thiệt hại rất nhiều nên chúng ta phải đón tiếp họ để đỡ một phần thiệt hại, cũng là cách thể hiện tấm lòng của mình" - ông Thanh nói.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Profile picture for user Tommy Tour Guide
www.ittravel.com.vn, www.denhatnuong.vn, www.thegioiuudai.com.vn, www.pntravel.com.vn là Blog cá nhân của Tommy. Sử dụng vào việc quảng cáo và ghi lại những hình ảnh đi du lịch, địa điểm ăn uống...Bạn có nhu cầu mua lại tên miền liên hệ qua số ĐT: 0944 227 212. Email: thuy.tranthanh.bd@gmail.com