Vé máy bay có xu hướng tăng giá ở các cảnh hàng không

Share Everywhere

Tháng vừa qua, Bộ Tài chính Việt Nam đã ra quyết định cho phép một số dịch vụ ở các cảnh hàng không tăng giá từ ngày 1-10-2014, điều này đã làm người tiêu dùng lo lắng, dự báo về giá vé máy bay sẽ tăng trong thời gian tới.

Chi tiết tăng giá của một số dịch vụ ở các cảnh hàng không

Giá phục vụ khách hàng của hãng hàng không tăng thêm 10.000 đồng/hành khách so với trước, được áp dụng cụ thể trong các chuyến bay. Đối với các sân bay nội địa nhóm A (Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Phú Quốc, Đà Nẵng, Cát Bi,…) giá phục vụ sẽ tăng từ 60.000 đồng/hành khách lên 70.000 đồng/hành khách.

Đối với các sân bay thuộc nhóm B (Phù Cát, Buôn Ma Thuột, Cà Mau, Tuy Hòa, Đồng Hới,…) giá phục vụ hành khách sẽ tăng từ 50.000 đồng/hành khách đến 60.000 đồng/hành khách. Đối với các chuyến bay quốc tế chưa có quyết định tăng giá dịch vụ.

Qua đó cho thấy, các dịch vụ thuộc hãng hàng không đang có xu hướng tăng chi phí. Bộ Tài chính cũng quy định chi phí soi chiếu an ninh dành cho các chuyến bay nội địa có mức thu 10.000 đồng/hành khách, qua cửa ưu tiên là 20.000 đồng/hành khách. Đối với khách quốc tế là 32.000 đồng/hành khách.

Trong khi đó, nhu cầu mua vé máy bay về quê ăn Tết nguyên đán 2015 và nhu cầu phương tiện đi lại của người dân đang tăng cao. Chi phí các dịch vụ ở cảng hàng không đều tăng, người tiêu dùng càng lo lắng các đại lý vé máy bay của các hãng hàng không trong nước sẽ tăng giá trong thời gian sắp tới. Vì thế, giá vé máy bay hiện nay là sự chú ý của nhiều hành khách khi lựa chọn phương tiện giao thông cho chuyến đi của mình.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Profile picture for user Tommy Tour Guide
1. Hi vọng chỉ xuất hiện khi bạn nỗ lực. Nếu chẳng dám làm việc gì thì cả đời này chỉ có sự ân hận.
2. Đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ chong chóng gió sẽ quay. Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy.
3. Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng.
4. Nghĩ quá nhiều sẽ hủy hoại bạn. Hủy hoại thực tại, thay đổi mọi thứ xung quanh, khiến bạn lo lắng và làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bạn nghĩ. Đừng nghĩ quá nhiều
5. Bất kỳ ai cố gắng “dìm” bạn xuống thì họ đều thua kém bạn. Hãy tin vào bản thân mình.