Cung điện Buckingham lại nằm ở một vị trí khá tĩnh lặng

Điện Buckingham là một dinh thự của Vua Vương quốc Anh ở London, nơi ở chính thức và cũng là nơi làm việc chính của Hoàng gia Anh. Cung điện này được xây dựng từ năm 1703 cho công tước Buckingham và được ba công viên bao bọc, trong đó có công viên nổi tiếng Hyde Park và tọa lạc tại Westminster, Luân Đôn SW1A 1AA, Vương Quốc Anh

Điện Buckingham là một trong những dinh thự nổi tiếng nhất của nước Anh Cung điện Buckingham mà là một điểm du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch khi họ dừng chân tại thủ đô London. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ dinh thự, trung tâm của chế độ quân chủ lập hiến Anh này nhé! Và đừng quên đặt ngay vé tàu điện Châu Âu của DB Bahn để có những chuyến hành trình và khám phá tuyệt vời nhất.

2 Cung điện Buckingham lại nằm ở một vị trí khá tĩnh lặng_1

Cung điện Buckingham là biểu tượng của chế độ quân chủ nước Anh,  phòng trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, một địa điểm để quy tụ người dân Anh ăn mừng của đất nước cũng như khi đất nước rơi vào khủng hoảng. Chính nữ hoàng Anh và những thành viên trong hoàng tộc sẽ tiếp đãi khách và tổ chức các nghi lễ trọng đại ở nơi đây.

Năm 1705 dinh thự được xây dựng dành cho Công tước xứ Buckingham. Đến năm 1837 Dinh thự chính thức của hoàng gia Anh.

Cung điện được mở rộng qua nhiều thế kỷ, những bức tường ở đây đã chứng kiến hầu hết các quyết định quốc gia, những yến tiệc xa hoa và lễ đón tiếp các quan chức nước ngoài.

Vẻ đẹp cung điện Buckingham

Khi bạn bước qua ngưỡng cửa của cung điện tiến vào đại sảnh bạn sẽ được chiêm ngưỡng cầu thang uốn cong bằng đá cẩm thạch được trang trí bằng những bức chân dung của Nữ hoàng Victoria treo trên tường.

3Cung điện Buckingham lại nằm ở một vị trí khá tĩnh lặng

Dinh thự được trang hoàng bởi những cột đèn nhấn bằng vàng và màu đỏ quyền lực. Nơi gặp gỡ và tiếp đãi của Hoàng gia ở phòng ngai vàng là phòng dẫn đến Ban công phía Đông, nơi Hoàng tử William và Công nương Catherine Middleton đã trao nhau nụ hôn trước toàn thế giới trong lễ cưới của họ vào tháng 4 năm 2011.

Tuy không phải là phòng trưng bày nghệ thuật hay bảo tàng, bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân trong cung điện có thể sánh với nhiều bộ sưu tập quốc gia. Khám phá nét đẹp nội thất thủ công dành riêng cho các vị vua.

4Cung điện Buckingham lại nằm ở một vị trí khá tĩnh lặng

Cung điện có hơn 700 phòng. Trong tháng 8 và tháng 9, khi Nữ hoàng Elizabeth II thực hiện chuyến viếng thăm hàng năm đến Scotland, 19 Phòng Quốc gia tuyệt đẹp được mở cửa cho khách tham quan.

Ở cung điện có bán vé vào cửa bao gồm phí tham quan có hướng dẫn  tuy nhiên du khách cần đặt trước chuyến tham quan có âm thanh có người người hướng dẫn trên website chính thức của cung điện. Bạn sẽ được ngắm rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật từ bộ sưu tập của gia đình hoàng gia Anh.

Từ năm 2001, phần hoa viên của cung điện được mở cửa để đón khách tham quan. Thiết kế của hoa viên khá đặc biệt có thể đưa mọi người ngược thời gian trở về những năm 1852, khi cung điện bắt đầu là nơi ở của Hoàng gia. Vườn Buckingham là khu vườn tư nhân lớn nhất tại London. Vào mùa xuân cả cung điện tràn ngập hoa thủy tiên vàng, loài hoa đặc trưng của đồng quê nước Anh.

4Cung điện Buckingham lại nằm ở một vị trí khá tĩnh lặng

Để du khách du lịch có những trải nghiệm đáng nhớ khi đến với Luân Đôn bạn nên tham dự lễ đổi phiên gác mang tính biểu tượng, bắt đầu đúng lúc 11:30 sáng vào các ngày được lên lịch. Từ cung điện, hãy thong thả đi dạo đến Công viên Hyde Park, khu Kensington giàu có và Green Park.

Thông tin trùng tu Điện Buckingham trong 10 năm từ 2018

Hơn 200 căn phòng của 6 tầng ở cánh Đông của cung điện, đối diện với Tòa thị chính, sẽ được để trống hoàn toàn trong 6 tháng tới để chuẩn bị cho việc thay thế các đường dây điện và đường ống đã cũ kỹ. Các đồ vật bị di rời bao gồm 200 bức họa, 40 đèn treo, 100 gương, 30 đồng hồ, 200 cuốn sách và 560 đồ dùng nội thất hàng ngày. Đây là một phần trong dự án 10 năm trị giá 369 triệu bảng Anh (481 triệu USD) để nâng cấp nơi ở của Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại thủ đô London, do nhà chức trách lo ngại về nguy cơ khó chống đỡ được trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn và lũ lụt.

Một số công tác khẩn cấp nhất đã được tiến hành, trong đó có việc dỡ đường bỏ đường dây cáp dài 3.000m có tuổi đời lên tới hàng thập kỷ, với nhiều đoạn bị nứt gãy, để lộ ra dây điện bên trong. Phần còn lại của dự án trùng tu sẽ được thực hiện theo từng cánh của tòa nhà, trong khi các căn phòng Nhà nước sẽ được giải quyết nhanh hơn để đảm bảo mở cửa cho các tiệc chiêu đãi chính thức và người dân thăm quan. Nơi ở riêng tư của Nữ hoàng Anh sẽ được sửa chữa cuối cùng vào năm 2025. Hoàng thân Philip và Thái tử Charles sẽ theo dõi sát sao dự án.

1 Cung điện Buckingham lại nằm ở một vị trí khá tĩnh lặng

Theo kế hoạch, công tác trùng tu sẽ bao gồm nâng cấp lối vào cung điện, bao gồm lắp đặt thêm thang máy, cài đặt hệ thống sưởi tiết kiệm năng lượng hơn ở tầng hầm. Khoảng 3.000 đồ vật sẽ được di rời sang nơi khác của cung điện, hoặc chuyển đến những tư dinh khác của hoàng gia. Nhà chức trách sẽ nỗ lực để công chúng vẫn có thể chiêm ngưỡng nhiều món đồ nhất có thể. Khoảng 150 món đồ sẽ được cho mượn trưng bày tại tòa nhà Triển lãm Hoàng gia tại thị trấn ven biển Brighton. Trong khi đó, khoảng 120 nhân viên và 40 người đang sinh sống tại các tầng trên sẽ được chuyển sang nơi khác của cung điện.

Quá trình trùng tu đã bắt đầu vào tháng 4/2017, sau khi Quốc hội thông qua khoản ngân sách cho dự án. Số tiền từ dự án sẽ trích từ số cổ tức mà Hoàng gia Anh nhận được từ công ty bất động sản Crown Estate, vốn phụ trách quản lý tài sản hoàng gia.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Profile picture for user Tommy Tour Guide
www.ittravel.com.vn, www.denhatnuong.vn, www.thegioiuudai.com.vn, www.pntravel.com.vn là Blog cá nhân của Tommy. Sử dụng vào việc quảng cáo và ghi lại những hình ảnh đi du lịch, địa điểm ăn uống...Bạn có nhu cầu mua lại tên miền liên hệ qua số ĐT: 0944 227 212. Email: thuy.tranthanh.bd@gmail.com