Bộ ảnh đẹp về Đường Hoa Nguyễn Huệ tết Mậu Tuất 2018

Bo anh duong hoa nguyen hue

Ngày 19/02/2018, sau một thời gian thực hiện tour du lịch Đường hoa Nguyễn Huệ, Du lịch PN Travel chia sẻ bộ ảnh đẹp về Đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM) phục vụ dịp Tết Mậu Tuất 2018, Với chủ đề Khát vọng vươn xa

Duong hoa nguyen hue

Với chủ đề Khát vọng vươn xa

Đường hoa Nguyễn Huệ đón năm mới sẽ dài 720m, nhiều đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt theo ba cụm chủ đề riêng: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển và Vươn tới tương lai.

Xem thêm bài viết về Đường Hoa Nguyễn Huệ

>> Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ - Tp.HCM tết Mậu Tuất năm 2018

>> Xem chó Phú Quốc, hoa túc cầu trên đường hoa Nguyễn Huệ năm 2018

Duong hoa nguyen hue

Một trong những yếu tố khác biệt của Đường hoa năm nay so với mọi năm là là sẽ có ba khu vực cổng chào, thay vì chỉ có một cổng chào ở vị trí trung tâm. Do vậy số lượng linh vật được sử dụng trang trí năm nay cũng nhiều hơn hẳn những năm trước.

Duong hoa nguyen hue

Đường hoa trên phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ chính thức mở cửa từ ngày 13-2-2018 (28 Tháng Chạp) đến ngày 19-2-2018 (Mùng 4 Tết).

Duong hoa nguyen hue

Đây cũng là năm thứ 15 liên tiếp (kể từ năm 2004) đường hoa được thực hiện, và trở thành một trong những nét văn hóa rất riêng của người dân TP.HCM.

Khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi khởi đầu Đường hoa Nguyễn Huệ, được UBND thành phố và Ban Tổ chức đặc biệt chú trọng, thiết kế, trang trí bằng những chậu mai vàng.

Duong hoa nguyen hue

Linh vật Mậu Tuất 2018

Linh vật Mậu Tuất 2018 với chiều cao trung bình 2m (cao nhất ở khu vực cổng trung tâm là 3,6m) được làm từ chất liệu mỹ thuật tổng hợp Sterebo và Acrylic (mica), phủ màu tạo họa tiết mang sắc xuân làm tăng nét tươi sáng, vui mắt trong ngày xuân.

Cụm linh vật bên tay trái cổng Đường hoa được khắc họa lấy cảm hứng từ giống chó Phú Quốc, với đặc tính nổi bật là nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ. Các chú chó đều trong tư thế đang chuyển động, đầu ngẩng cao, dáng chạy dũng mãnh.

Duong hoa nguyen hue

Mỗi linh vật cao 2m, trên thân lấy cảm hứng từ họa tiết thường được sử dụng trong tem Việt Nam.

Duong hoa nguyen hue

Những chú chó sẽ là cảm hứng chính xuyên suốt các chủ đề của Đường hoa năm nay với các đại cảnh, tiểu cảnh về gia đình, tình yêu, sự sung túc. Ngoài ra những đại cảnh như Xuân trù phú sẽ dành riêng để tôn vinh ngành ngư nghiệp, với ước vọng được ấm no cùng những mẻ lưới đầy tôm cá, thành quả của ngư dân sau những ngày đánh bắt xa bờ…

duong hoa nguyen hue

Đường hoa sẽ chiêu đãi người nghe những giai điệu nhẹ nhàng của những chiếc chuông gió được thiết kế từ những thanh tre trổ hoa văn.