Cốm hộc, Cốm Sữa bán tại chợ Phan Thiết, đường Trưng Trắc

Cốm hộc phan thiết

Ngày 01/03/2018, Du lịch PN Travel chia sẻ cốm hộc đặc sản Phan Thiết với tour Phan Thiết và một số nơi bán cốm hộc, nơi sản xuất ra cốm hộc.

Cốm Hộc được làm từ lúa nếp – đem rang bung ra, nở lớn như hoa, trắng tinh, trắng hơn cả bắp rang

Cốm hộc là thức quà khá đặc trưng của vùng đất Phan Thiết. Cốm hộc được làm từ gạo nếp ngon rang nở bung và đường sên với dứa, gừng. Cũng như các lọai cốm khác, cốm hộc được làm từ lúa nếp. Nếp đem rang, hạt nếp nở bung thành hoa gọi là hạt nổ.

Cốm hộc Phan Thiết

Địa chỉ mua cốm hộc:

- Chợ Phan Thiết,

- Các cửa hàng bán đặc sản Phan Thiết trên đường Trưng Trắc - Phan Thiết

Nhiều năm qua cốm học dường như đã bị mai một bởi nó không còn được bầy bán ở chợ mỗi dịp tết đến . Cốm được cắt sẵn thành 5 lát, cốm hộc để nguyên khối như xưa hơi phiền phức khi ăn nên đã chia nhỏ ra cho “thượng đế ” tiện dụng.

Cốm hộc Phan Thiết

Từng hạt cốm ngọt dịu , cay cay, thơm dậy mùi gừng đang tan nhuyễn dần rồi trôi qua cuống họng, thấm vào dạ dầy , thấm cả vào trái tim tôi . Người dân Phan Thiết vốn rất tự hào với cốm hộc bởi đó là một trong những món ẩm thực truyền thống không thể thiếu được trên bàn thờ tổ tiên mỗi khi tết đến.

Cốm hộc Phan Thiết

Tuy không sang trọng, nổi tiếng đi vào văn thơ như cốm làng vọng bọc lá sen xứ Bắc, nhưng cốm hộc cũng không kém tinh tế trong các công đoạn chế biến và cả về mặt hương vị quyến rũ . Cốm hộc là thức quà đặc trưng của vùng đất Phan Thiết, là tinh hoa truyền lại từ nhiều đời. Nó không chỉ là đặc sản ẩm thực ngày tết mà còn là nét văn hóa riêng của địa phương . Người dân quê tôi mỗi khi nhìn thấy cốm hộc là biết xuân đã về , biết tết sắp đến .

Chúc các bạn, quý độc giả có một Tour Phan Thiết khá thú vị cùng với quà Cốm Hộc mang về cho gia đình, người thân