Thay yếm xe R150Cu tại Head Sơn Minh giá 271.000đ tháng 02/2018

Yem xe của Super Dream

Ngày 10/02/2018, Yếm xe Super Dream cũ của tôi bể quá nhiều, tôi quyết định thay yếm xe mới với giá 271.000đ nhằm mục đích hướng gió vào làm mát động cơ.

Với việc thay bộ chế hòa khí giá 1.170.000đ + Yếm Xe giá 271.000đ  =  1.441.000đ,  số tiền tương đối lớn như này, coi như Tết Mậu Tuất năm nay, tour du lịch của tôi xem như hủy bỏ.

Yếm xe giữ mát cho động cơ

Các nhà sản xuất đã thiết kế cho động cơ xe máy được làm mát bằng các bộ tản nhiệt, bằng nhớt máy và bằng gió. Vì vậy người sử dụng nên để các chức năng trên thực hiện tốt "nhiệm vụ" của mình.

Yem xe cu

Khi nóng, các chi tiết của động cơ giãn nở. Nếu quá mức giới hạn, máy sẽ bị bó làm các chi tiết ngừng hoạt động. Khi nguội bớt, động cơ lại hoạt động bình thường. Hiện tượng trên thường xảy ra đối với các xe đang trong thời kỳ chạy rốt-đa hoặc xe mới làm lại hơi. Các chi tiết động cơ nở ra, pít-tông cũng nở nhưng do quán tính, pít-tông không ngừng tức khắc mà vẫn chuyển dịch, do vậy nòng xilanh sẽ bị xước làm công suất xe yếu đi.

Yem xe moi

Ngày nay, các loại xe hiện đại đều được thiết kế máy ở nơi thoáng mát nhất và yếm xe được cấu tạo để gió được thổi thẳng vào máy khi xe chạy. Các loại động cơ được lắp phía sau như xe scooter đều có quạt gió làm mát máy.

Các chuyên gia khuyên người sử dụng không nên tháo yếm xe, nhất là khi phải đi liên tục. Khi chạy đường trường hoặc leo dốc thì nên thỉnh thoảng cho xe nghỉ "lấy hơi" - chờ máy nguội. Phải thay nhớt đúng kỳ vì ngoài chức năng bôi trơn, nhớt làm mát máy rất tốt.

Hoa don tai HEAD son minh

Chú ý, khi máy đang nóng, tuyệt đối không nên dội nước vào. Sự giãn nở đột ngột có thể khiến các chi tiết bị nứt hoặc giảm độ bền. Không nên để động cơ hoạt động không tải một chỗ quá lâu.

Xe máy thông thường không được cấu tạo theo chức năng làm xe đua, bởi vậy không nên chạy quá nhanh, ép ga, chạy số nhỏ quá nhiều...