Kinh nghiệm bảo quản hành lý khi đi máy bay

Share Everywhere

Mỗi khi di chuyển bằng máy bay hành khách thường lo lắng về việc mang bao nhiêu hành lý là đủ, những thứ gì được phép mang lên máy bay, bảo quản hàng hóa như thế nào? Với bài viết này của đại lý vé máy bay Vietnam Airlines chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc và chia sẻ thêm về kinh nghiệm bảo quản hành lý khi đi máy bay.

>> Tại sao thiết kế cửa sổ máy bay lại là hình tròn và kính có lỗ nhỏ

>> Vietravel Airlines đưa bạn đến gần hơn với ước mơ tiếp viên hàng không

Kinh nghiệm bảo quản hành lý khi đi máy bay

Các bạn nên sắp xếp quần áo một cách khoa học để có thể đựng được nhiều đồ hơn

Trọng lượng và các hành lý được phép mang

Để chuyến đi của bạn diễn ra thuận lợi, trước hết các bạn phải nắm rõ các quy định của các hãng bay. Các hóa chất độc hại như khí ga, chất độc, chất phóng xạ…và vũ khí, vật nhọn, súng đạn sẽ bị cấm không được mang theo. Những món đồ quý giá nên để trong hàng lý xách tay để tránh tình trạng mất cắp. Mỗi hành khách chỉ được mang theo 100ml chất lỏng lên máy bay để đảm bảo an toàn ký gửi hành lý máy bay. Nên kiểm tra trọng lượng của hành lý mang theo trước khi đến sân bay để tránh trường hợp nặng quá số kg quy định và phải bỏ lại đồ ở sân bay. Dùng loại vali siêu nhẹ sẽ giúp quý khách mang được nhiều hành lý hơn.

Sắp xếp và bảo quản hành lý đúng cách

Đối với các thiết bị điện tử công nghệ cao như máy tính xách tay, máy tính bảng, máy quay phim, máy ảnh,…không bao giờ gửi chung với hành lý ký gửi mà nên mang theo trong hành lý xách tay. Vì khoang chứa hành lý ký gửi thường không có điều hòa nhiệt độ nên khi bay nhiệt độ xuống thấp sẽ khiến đồ điện tử dễ hư hại, ngoài ra việc di chuyển hàng hóa trong khoang này cũng dễ gây va chạm làm cho các thiết bị điện tử hư hỏng.

Một số hành khách khi đi du lịch thường mua trái cây về làm quà và để trái cây không bị dập khi bay thì quý khách lựa chọn những loại trái cây còn xanh và cứng, lúc xếp vào hành lý phải bọc báo kín lại và chèn quần áo xung quanh để giữ cho trái cây còn nguyên vẹn.

Với các hành lý có mùi như khô mực, mắm.. phải có cách bảo quản riêng và kỹ càng nếu không sẽ không được mang theo. Và cuối cùng quý khách xếp đồ vào vali theo nguyên tắc sau đây: đầu tiên lót một lớp quần áo dày bên dưới vali làm đệm cho hành hóa dễ vỡ, rồi đến trái cây và thực phẩm. Sau đó, lèn thêm một lớp quần áo lên trên bề mặt các đồ vật. Chú ý không để vali trống nếu không đồ đạc sẽ bị dịch chuyển. Và một bước quan trọng cuối là khóa chặt vali trước khi ký gửi.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.