Bí kíp thoát triệu chứng say máy bay trong 3 bước

Share Everywhere

Nhiều trường hợp lần đầu tiên đi máy bay các sẽ không quen với những triệu chứng khó chịu gặp phải trên máy bay. Đáng ra những điều này phải được các hãng vé và các nhân viên tư vấn tại các dai ly ve may bay trình bày cho khách hàng của mình biết về những triệu chứng sẽ gặp khi đi máy bay và bày cách khắc phục. Nhưng chỉ có những người thường đi máy bay thì mới khám phá được hết những điều đó.

Bí kíp thoát triệu chứng say máy bay trong 3 bước cho tất cả trường hợp

Cảm giác ù tai hoặc đau tai

Khi máy bay hạ cánh, bạn sẽ có cảm giác đau nhức trong tai, đó là do áp suất thay đổi đột ngột. Cảm giác đau này khiến bạn rất khó chịu và không thể ngồi yên. Điều cần làm lúc này là thở đều, chậm rãi, nuốt nước bọt hoặc uống từng ngụm nước nhỏ để cảm giác đau dịu đi.

Hiện tượng khô da

Đối với những chuyến bay dài thì việc ngồi lâu trên máy bay sẽ khiến da chúng ta bị khô. Điều này là do khi bay càng cao, độ ẩm trong không khí càng thấp, gây khó chịu cho chúng mình, nhiều người thậm chí còn bị chảy máu cam do không khí quá khô. Bạn nên chuẩn bị trước một tuýp nhỏ kem dưỡng ẩm vì nhiều hãng hàng không không cho mang chất lỏng lên. Bôi một ít lên cánh tay hoặc vùng mặt nếu bạn thấy chúng bị căng vì quá khô.

Cảm giác mệt mỏi nhức đầu

Cảm giác mệt mỏi, nhức đầu cũng rất dễ gặp phải khi đi máy bay. Bạn nên nằm chợp mắt một lát và xin tiếp viên một cốc trà nóng và túi nôn nếu cần thiết. Trà nóng giúp bạn thấy thư giãn, thoải mái hơn. Chúng mình cũng có thể uống một chút trà hoặc nước nóng khi cảm thấy buồn nôn hoặc đã nôn xong. Ngoài ra, nhai kẹo cao su cũng giúp bạn thấy dễ chịu hơn trong suốt chuyến bay. Bí kíp thoát triệu chứng say máy bay trong 3 bước sẽ giúp bạn tốt hơn.

Đau nhức chân tay

Do phải ngồi một chỗ quá lâu, cơ thể không được vận động nên dẫn đến đau ê ẩm toàn thân. Khi ngồi, bạn không nên vắt chéo chân mà hãy duỗi thẳng, chuẩn bị sẵn một đôi dép mỏng đi máy bay để chân khỏi đau. Thỉnh thoảng, chúng ta có thể đứng lên đi lại để cơ thể đỡ đau nhức và có cảm giác thoải mái hơn.

Không nên ăn nhiều đồ ăn dầu mở trước khi lên máy bay

Trước khi lên máy bay, bạn nên tránh ăn những loại đồ ăn như khoai tây chiên, mì ăn liền, pizza, cà phê, đồ uống có cồn... Những loại đồ ăn này khiến chúng ta bị đầy bụng, khó tiêu, tích nước trong cơ thể... nên khi lên máy bay rồi bạn sẽ càng thấy khó chịu hơn do áp suất thay đổi.

Hy vọng với bí kíp thoát triệu chứng say máy bay trong 3 bước trên mà đại lý vé máy bay PN Travel giới thiệu đến các bạn sẽ giúp các bạn thoải mái hơn trong các chuyến đi bằng đường hàng không

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.